Bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không

Chào các bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, ngày hôm trước khi quan hệ với bạn gái quá mạnh em đã bị chảy máu ở quy đầu và rất đau đớn. Em thấy phần da nối quy đầu với da bao bên ngoài bị rách ra và em có tìm hiểu thì được biết đó là dây hãm quy đầu. Hiện tại em rất lo lắng không biết được liệu bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không. Mong các bác sĩ giúp đỡ, em xin cảm ơn.
(Hoàng Phong  - Q8, TP.HCM)

Trả lời câu hỏi bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không

Chào bạn Hoàng Phong, trước tiên chúng tôi rất cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám nam khoa Mayo. Về thắc mắc của bạn là bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không thì chúng tôi xin được trả lời như sau.
day-ham-bao-quy-dau

Dây hãm bao quy đầu (hay còn gọi là dây thắng dương vật) ở nam giới chính là một nếp da niêm mạc có hình như chữ Y nằm ngược để nối liền lớp da quy đầu với quy đầu thành một khối thống nhất.
Các trường hợp bị đứt dây hãm bao quy đầu xảy ra khi nam giới quan hệ quá mạnh, quan hệ lần đầu hoặc quan hệ nhiều lần. Nguyên do là bởi phần dây hãm quy đầu rất ngắn nên khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì dây này sẽ bị căng ra hết mức. Các tác động mạnh như quan hệ tình dục hay thủ dâm thô bạo có thể làm dây hãm bị dãn ra và đến một lúc nào đó sẽ bị đứt.
Đối với những người có dây hãm bao quy đầu dày và ngắn bẩm sinh thì khi cương cứng dương vật sẽ bị cong lên như trái chuối, chứ không thẳng được và khi quan hệ sẽ cảm thấy rất đau. Nếu vẫn tiếp tục thực hiện quan hệ tình dục thì nguy cơ đứt là rất dễ xảy ra.
Với những trường hợp này bị đứt dây hãm bao quy đầu thì bệnh nhân cần phải đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra ngay. Nếu để lâu vết thương không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và nam giới sau này không thể quan hệ tình dục bình thường được nữa.
Nếu bạn không đi khám chữa mà tự ý xử lý vết thương tại nhà thì về cơ bản dây hãm có thể tự lành lại được. Tuy nhiên nó sẽ để lại sẹo, mô cứng và ngắn đi rất nhiều so với ban đầu. Điều này khiến cho nguy cơ rách dây hãm bao quy đầu trở nên cao hơn vào lần quan hệ kế tiếp.
Thêm vào đó tâm lý lo ngại khi quan hệ chỉ sau lần đứt đầu tiên sẽ thấy bạn cảm thấy sợ quan hệ tình dục. Điều này vô tình dẫn đến nhiều triệu chứng khác mà điển hình là xuất tinh sớm hay liệt dương. Như vậy hạnh phúc gia đình tương lai của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
bi-dut-day-ham-bao-quy-dau-co-sao-khong

Bạn Phong thân mến, với tình trạng của bạn hiện tại thì chúng tôi khuyên bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành khám chữa và chẩn đoán kịp thời. Tại đây bạn sẽ được đánh giá tình hình và làm thủ thuật tái tạo lại dây hãm quy đầu lành lặn như trước kia. Đây chỉ là một thủ thuật đơn giản và không hề gây đau đớn gì. Sau thủ thuật chỉ cần chăm sóc và nghỉ ngơi đúng cách là bạn đã có thể trở lại cuộc sống bình thường.
chat voi bac si
Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh một cách cụ thể.
Tin Mr
Admin

Lưu ý:Tất cả thông tin chỉ mang tính chất tổng quan tham khảo. Để có thể biết rõ hơn về tình trạng của mình bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn một cách chính xác nhất. Cảm ơn !